Tôi là ai?

Tôi tên là Ben. Bạn bè trong đội ngũ StartupBros của tôi gọi tôi là "Bác sĩ Ben", vì tôi là một bác sĩ nội trú. Chúng tôi làm việc rất nhiều, được trả lương rất ít và bị "mắc kẹt" bởi các khoản nợ sinh viên. Nghe có vẻ quen?

Doanh nghiệp 1 triệu USD của tôi

Vì vậy, bốn năm trước, vào ngày 2 tháng 2 năm 2015, tôi bắt đầu kinh doanh tay trái với 360 USD tiền thừa.

Kể từ đó, chúng tôi đã thu được hơn 600.000 USD. Số lượng bán hàng hàng tháng hiện tại của chúng tôi là 90 nghìn USD (không bao gồm tăng trưởng), điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ vượt mốc 1 triệu USD trong 12 tháng tới.

Đây có phải là một trò lừa bịp không? Tôi cho là không …

Vào tháng 3 năm 2014.

Tôi đang lái xe về nhà sau khi kết thúc một ca trực đêm trong bệnh viện với đôi mắt thâm đen, ánh mắt này có lẽ sẽ giúp tôi trở thành khách mời của The Walking Dead mất. Chắc chắn tôi luôn cảm thấy tự hào về việc mình là bác sĩ, và cũng tự hào về việc mình "cứu được mạng người", nếu như đó là những gì tôi làm vào tối hôm đó. Nhưng sự thật là, công việc cực nhọc này sẽ khiến bạn suy sụp.

Để tránh buồn ngủ trên đường lái xe về nhà, tôi đã nghe một trong những podcast yêu thích của mình, đó là Podcast "Thu Nhập Thụ Động Thông Minh" của Patt Flynn.

Cụ thể, tôi đã nghe Tập 99 của Jessica & Cliff Larrew kể chi tiết về cách cô ấy và gia đình kiếm được hàng trăm ngàn USD bằng việc mua đồ từ các cửa hàng bán sỉ lớn như Walmart hoặc Target và bán lại chúng trên Amazon. Quy trình đó được biết đến như là "Người bán lẻ trung gian". Trước khi tôi nghe xong cái podcast, tôi đã có ý tưởng về việc thử làm nhà bán lẻ trung gian rồi. Và bởi vì tôi là con người của hành động, nên là tôi đã bắt tay vào làm.

Kết quả của hành động.

Đến ngày hôm sau, tôi đã khám phá các chi nhánh Walmart, Target, Lowes, Home Depot, Big lot và Sam Sam Club. Đến cuối tuần, tôi đã mua những món hàng bán lẻ trị giá 389 USD để gửi vào Amazon.

Buồn phiền vì lương thấp, bác sỹ nội trú biến 360 USD tiền thừa thành doanh nghiệp thương mại điện tử trị giá 1 triệu USD - Ảnh 1.

Và rồi tôi đã tìm thấy được "trụ cột" của những sản phẩm bán lẻ của mình: Quaker Popped Variety Packs. Những chiếc mút này có giá 3,5 USD một túi tại Walmart ở chỗ tôi và được bán với giá 15 USD trên Amazon. Lợi nhuận là 7 USD đó!

Nghiêm túc đó!

Thậm chí là vào lúc này chẳng có ai bán thứ này cả. Nếu bạn thấy những viên kẹo mút này trên kệ của cửa hàng Walmart chỗ nhà bạn, thì nó như thể bạn đang nhặt được 7 USD mỗi khi bạn lấy một viên kẹo mút ra khỏi kệ vậy.

Buồn phiền vì lương thấp, bác sỹ nội trú biến 360 USD tiền thừa thành doanh nghiệp thương mại điện tử trị giá 1 triệu USD - Ảnh 2.

Trong 90 ngày, tôi đã bán được hơn 4.500 USD trên Amazon, hơn 1.000 USD LỢI NHUẬN từ những đồ rẻ tiền.

Buồn phiền vì lương thấp, bác sỹ nội trú biến 360 USD tiền thừa thành doanh nghiệp thương mại điện tử trị giá 1 triệu USD - Ảnh 3.

Gián đoạn...

Lý do tôi bắt đầu công việc kinh doanh bán lẻ không phải là để tạo ra loại hình doanh nghiệp kinh doanh lớn. Tôi chỉ không nghĩ rằng mở rộng quy mô của loại hình doanh nghiệp bán lẻ này là một điều dễ dàng.

Với tôi lý do đơn giản là vì tôi muốn tìm hiểu quy trình Thương mại điện tử. Vì vậy nếu tôi tình cờ thấy được cơ hội trong tương lai, thì tôi sẽ nhanh chóng bắt tay vào hành động.

Học các kỹ năng chỉ vì lợi ích mà chúng mang lại đã là một phần trong cuộc sống của tôi. Năm ngoái, những kỹ năng mà tôi đã tích lũy đã giúp tôi đạt được thành công nhanh chóng.

Dần dần, hơi chán nản với việc bán hàng này, tôi bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường của mình. Tiền mặt bắt đầu thu được ít dần 4 - 6 tháng tới khi hàng tồn kho mà tôi tích lũy được bán hết dần.

và Amazon lại là một lựa chọn.

Quay lại Amazon

Vài tháng sau, vào tháng 11 năm 2014, tôi đã nghe một podcast khác thảo luận về công việc kiếm tiền trên Amazon. Podcast 53 của Niche Podcast: Cách kiếm được hơn 12.000 USD mỗi tháng khi bán các sản phẩm trên Amazon với Chris Guthrie.

Trong tập này, họ thảo luận về ý tưởng nhập khẩu và có nhãn riêng trên Amazon. Ở cuối tập, người ta có đưa một khóa học bán hàng trên Amazon khá là chuyên nghiệp, nhưng sau khi tôi tra Google sơ qua, thì thấy khóa học có vẻ hơi không phù hợp đối với tôi.

Tuy nhiên, tôi có niềm tin mãnh liệt vào ý tưởng nhập và bán hàng trên Amazon, nên tôi đã tìm kiếm nhiều thông tin hơn và tình cờ thấy bài đăng về việc nhập khẩu hàng hóa ở Trung Quốc.

Đơn hàng đầu tiên.

Trong vòng 30 ngày đầu tiên, tôi đã có được sản phẩm đầu tiên của mình, tôi đặt 40 mặt hàng và gửi chúng vào Amazon FBA. Tôi đã đề cập đến chuyện tôi là con người nói làm liền rồi đúng không nhỉ?

Trong khi bản kiểm kê của tôi đang trên đường đến kho FBA, tôi cùng những người bạn thân thiết rời Missouri và đi đến Crested Butte cho kỳ nghỉ trượt tuyết.

Tôi đang lái xe qua những ngọn núi ngay bên ngoài Denver và nghe một hội thảo trực tuyến về TMĐT khi tôi nhận được email thông báo rằng bản kiểm kê của tôi đã được kiểm tra trên Amazon và danh sách sản phẩm của tôi hiện đang sẵn sàng để bán

Một giờ sau, ngay trước khi chúng tôi mất tín hiệu di động, tôi quyết định kiểm tra số liệu thống kê Amazon của mình lần cuối. Chỉ để cho vui thôi …

Khi tôi mở ứng dụng "Amazon Seller Central", tôi khó có thể tin vào mắt mình. Tôi đã bán được đơn hàng đầu tiên cho sản phẩm có nhãn riêng của mình trong vòng một giờ sau khi vào kho hàng của Amazon. Trong 5 ngày tiếp theo, tôi trên đà bán được hàng trong khi tuyết đang ngập đến đầu gối ở bên kia sườn núi . Tôi đã phải đặt thêm 300 món hàng vào ngày thứ 2 của kỳ nghỉ!

Buồn phiền vì lương thấp, bác sỹ nội trú biến 360 USD tiền thừa thành doanh nghiệp thương mại điện tử trị giá 1 triệu USD - Ảnh 4.

365 ngày tiếp theo tôi đã bán hàng như thế nào, mời bạn đón đọc trong phần tiếp theo...

(Còn tiếp)

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/SB