(KDPT) – Nhận thấy giáo dục chính là con đường hiệu quả nhất để phát triển xã hội, nữ doanh nhân Lê Phương Thảo – CEO Trung tâm Anh ngữ New Era School đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo, giúp các bạn trẻ tiếp cận với nền giáo dục quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu.

Có câu nói: “Lợi thế của phụ nữ là có trái tim của một người mẹ”, những nữ doanh nhân dù đã rất thành công trên thương trường, vẫn luôn không ngừng đau đáu những ý tưởng xây dựng cộng đồng và phát triển xã hội. Với một trái tim nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn, những nữ doanh nhân không chỉ góp phát triển kinh tế mà còn thông qua đó cống hiến, trao đi giá trị cho cộng đồng.

Nữ doanh nhân Lê Phương Thảo.

Ngoại ngữ chính là tấm vé mở ra nhiều cơ hội, là công cụ tiếp cận thông tin hiệu quả và giúp mọi người tiếp cận thế giới. Với mong muốn đem đến một môi trường đào tạo tiếng Anh hiệu quả, nữ doanh nhân Lê Phương Thảo đã sáng lập nên New Era School – một trung tâm Anh ngữ dành cho thiếu nhi tại Hà Nội. Nhận thấy tầm quan trọng từ việc ươm mầm những thế hệ tương lai, nữ doanh nhân đã chọn giáo dục làm ngành tiên phong trong sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, New Era School ra đời với một ý nghĩa và sứ mệnh đặc biệt, được định hình trở thành vườn ươm cho những “Công dân toàn cầu”. Lấy phương châm “Cho đi là còn mãi”, nữ doanh nhân luôn mong muốn cống hiến và trao đi giá trị cho cộng đồng.

Với doanh nhân Lê Phương Thảo, những mầm non tương lai cần được giáo dục sớm và đúng cách, vì vậy, chị rất chú trọng vào giai đoạn từ  4-11 tuổi của các bé. Học tiếng Anh, khơi dậy tình yêu với kiến thức và tạo cơ hội rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu là cách để nữ doanh nhân trang bị cho các bé trở thành một công dân toàn cầu. Chị chia sẻ: “Ngày nay, ngoại ngữ là một công cụ không thể thiếu nếu muốn tiếp cận được nhiều tri thức và mở mang vốn hiểu biết. Thông qua internet là chúng ta đã có thể khám phá được rất nhiều nơi trên thế giới rồi, vấn đề chỉ còn là ngôn ngữ mà thôi. Như vậy, tiếng Anh giống như một tấm “hộ chiếu toàn cầu” giúp các bạn nhỏ tiếp cận với tri thức, kỹ năng cùng ứng xử chuẩn mực”. Nữ doanh nhân tin rằng, phải kết hợp được việc học, kiến thức với các kỹ năng sống, ứng xử mới là con đường hiệu quả nhất đưa các bạn nhỏ trở thành công dân toàn cầu.

Nữ doanh nhân thành lập New Era với mong muốn giúp thế hệ trẻ tiếp cận tri thức toàn cầu.

Không chỉ xác định đúng đắn hướng đi cho trung tâm Anh ngữ cũng như doanh nghiệp của mình, nữ doanh nhân còn chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực. Để đem đến cho học sinh một trải nghiệm “toàn cầu”, các giáo viên giảng dạy tại trung tâm đến từ nhiều quốc gia khác nhau và đã có nhiều trải nghiệm văn hóa thực tế. Theo chị, cách tốt nhất để trẻ tiếp thu là tạo môi trường cho các bé được trực tiếp trải nghiệm, như vậy các bé sẽ càng hiểu hơn và dần làm quen với tri thức thông qua thầy cô giáo.

Trong kinh doanh, chị là một người lãnh đạo có tâm và có tài. Nữ doanh nhân chia sẻ “Người lãnh đạo giỏi là người luôn luôn biết kết nối, cho đi, sẻ chia và đồng cảm với nhân viên, với đồng đội, với những người xung quanh mình”. Bởi có chị – một người lãnh đạo luôn tâm huyết chia sẻ, nên tất cả mọi người trong doanh nghiệp đều hiểu và nhất quán với một sứ mệnh chung cao cả là bồi dưỡng và phát triển thế hệ tương lai. Chính bởi luôn lắng nghe và đồng cảm với nhân viên, đồng nghiệp, nữ doanh nhân được nhiều người yêu mến, ủng hộ. Với chị: “Bạn hãy sống có tâm, có tầm, ắt có tài”, và đó cũng chính là cách mà New Era ngày càng phát triển, được nhiều phụ huynh tin tưởng

Bằng tâm huyết trong công tác đào tạo, sự công nhận của chính học viên và của cộng đồng là kết quả mà nữ doanh nhân Lê Phương Thảo xứng đáng với danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng. Không chỉ đáng ngưỡng mộ với sự thành công trong kinh doanh, chị chính là tấm gương để mỗi doanh nhân nỗ lực cống hiến vì chính doanh nghiệp của mình và vì sự phát triển bền vững của đất nước.