(KDPT) – Trong lĩnh vực tư vấn du học, Meggie Trần (tên thật Trần Huyền Anh) đã trở thành một cái tên quen thuộc, được đông đảo học sinh biết đến. Với những cống hiến trong lĩnh vực đào tạo, mới đây, nữ doanh nhân đã vinh dự đón nhận danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng.

Du học hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ lựa chọn. Đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ mở mang tri thức, trải nghiệm thế giới bên ngoài và có tương lai tươi sánghơn. Nhưng đi du học như thế nào không phải là một câu trả lời dễ dàng. Nữ doanh nhân Meggie Trần, một người luôn trăn trở với sứ mệnh giúp thế hệ trẻ Việt Nam  hướng đi đúng đắn, chị đã cống hiến rất nhiều tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn giáo dục và du học. Suốt chặng đường hơn 10 năm gắn bó với nghề, những giá trị mà chị đem đến cho nhiều thế hệ học trò là minh chứng xứng đáng với danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng.

Doanh nhân Meggi Trần, hiện là Giám đốc PR Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri Thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và liên kết đào tạo các chương trình quốc tế, cũng như đại diện tuyển sinh của một số trường đại học Đài Loan tại Việt Nam, nữ doanh nhân chia sẻ rằng, sứ mệnh của mình không chỉ là đem đến những cơ hội du học tốt nhất mà còn là các hoạt động hướng nghiệp, giúp đỡ các bạn trẻ sinh sống ở nước ngoài.

Nữ doanh nhân Meggie Trần trong một buổi triển lãm định hướng du học Đài Loan

Nữ doanh nhân Meggie Trần là một người hoạt động rất sôi nổi và tâm huyết với lĩnh vực tư vấn du học. Trên trang cá nhân của mình, chị thường xuyên đăng tải những chia sẻ, những lời khuyên về du học như các hội thảo, các hoạt động hợp tác, lời khuyên xác định ngành nghề và cuộc sống du học,… Từ những chia sẻ rất tỉ mỉ về du học đến những dòng tâm sự hoạt động cộng đồng, mọi người đều dễ dàng nhận ra chị là một người rất tâm huyết, tài giỏi và dễ mến. Quả thực, những ai đã từng tiếp xúc với nữ doanh nhân, từ học trò cho đến cộng sự đều rất yêu mến chị. Một người thực sự truyền được cảm hứng và năng lượng tích cực cho mọi người.

Đến nay, chị đã giúp đỡ và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ du học của các bạn trẻ. Nữ doanh nhân thường xuyên tham gia các buổi trao đổi, giao lưu với các trường học quốc tế, nhằm tìm ra những cơ hội du học tốt nhất cho các bạn trẻ Việt Nam. Theo chị, du học không chỉ là đi để bổ sung kiến thức, nếu được định hướng một cách đúng đắn thì đây chính là một cơ hội lớn để các bạn trẻ phát triển bản thân, định vị cho tương lai của chính mình.

Nữ doanh nhân trong một buổi tọa đàm chia sẻ về kinh doanh online cho phụ nữ

Không chỉ tư vấn du học, với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh, doanh nhân Meggie Trần còn tích cực tham gia các buổi tọa đàm với vai trò diễn giả, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh,… Giá trị cộng đồng luôn là điều được ưu tiên tại những doanh nghiệp có nữ lãnh đạo, và đó cũng là điều được Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển tri thức quan tâm. Luôn làm việc với mong muốn trao giá trị, nữ doanh nhân chia sẻ: “Con đường kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng việc khó là thước đo của giá trị. Tôi – chúng tôi – Những doanh nhân Việt Nam tự hào về chặng đường mình đã đi, những giá trị mình đã cống hiến”.

Nữ doanh nhân cũng là một trong những thành viên tích cực của tổ chức Happy Women Leader Network – mạng lưới hơn 2000 nữ lãnh đạo hoạt động vì mục tiêu tạo nên một cộng đồng văn minh cho nữ quản lý và cùng nhau trao đi giá trị tốt đẹp. Ngoài ra, chị cũng đang giữ chức Phó Chủ tịch BNI – cộng đồng kết nối doanh nhân, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ,… Nữ doanh nhân chính là một hình mẫu khẳng định vai trò của nữ lãnh đạo trong xã hội hiện nay.

Với những đóng góp của chị, tin rằng trong tương lai, những giá trị và sứ mệnh mà nữ doanh nhân theo đuổi sẽ còn lan tỏa rộng hơn nữa đến cộng đồng, để “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”, và giúp đời, giúp người, vì một Việt Nam hưng thịnh và phát triển.