Yoga đang được mệnh danh là môn thể thao thần kỳ bởi tính ứng dụng cao và lợi ích đặc biệt về sức khỏe và tinh thần mà yoga mang lại. Không chỉ được người lớn ưa chuộng, nghiên cứu cho thấy, những lợi ích mà yoga mang lại cho trẻ em được đánh giá cao hơn so với người lớn. Tập yoga từ sớm sẽ giúp bé quen với lối sống lành mạnh và tích cực. Với mong muốn đưa Yoga gần gũi và chuyên nghiệp hóa tới toàn bộ trẻ em Việt Nam, Học viện chuyên nghiệp đầu tiên về Yoga Kids mang tên GYS (Global Yoga School) được thành lập, trở thành học viện tiên phong đưa chương trình Yoga Kids chuẩn Quốc tế ứng dụng tại Việt Nam

Tại Học viện Yoga Kids GYS, các bé sẽ được trải nghiệm giáo trình ưu việt với các bài tập tư thế Yoga bổ ích, song song đó là lồng ghép yếu tố giáo dục, nhận biết các sự vật, hiện tượng, kích thích trí tưởng tượng của các bé, từ đó giúp tăng khả năng nhận biết, thông minh và nhanh nhạy hơn. Đặc biệt, các lớp học của Học viện Yoga Kids GYS đều chú trọng nâng cao khả năng tập trung của các bé. Vì ở lứa tuổi nhỏ, để rèn luyện tính trách nhiệm, tự giác cũng như tập trung luôn là một thách thức lớn đối với các phụ huynh.

Ảnh - Trẻ trong giờ tập Yoga Kids tại học viện yoga kids Việt Nam GYS

Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS là đơn vị tiên phong huấn luyện Yoga Kid cho trẻ mầm non và học sinh tất các các cấp bậc học (từ cấp 1 đến hết cấp 3). Các gói này áp dụng cho các học sinh đang học tại các trường trên toàn quốc. Ngoài ra Học viện còn cung cấp chương trình yoga thiết kế riêng cho trẻ chuyên biệt như trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ tự kỷ,…. đang áp dụng cho các  trung tâm can thiệp trẻ chuyên biệt trên cả nước. Không chỉ có vậy, học viện còn đồng hành cùng mẹ bầu nói riêng trong gói Yoga bầu - Thai giáo, đồng hành cùng sức khỏe các mẹ nói chung trong gói Yoga trị liệu - Thiền cho mẹ với các bài tập yoga chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề như đau cổ vai gáy, đau lưng, stress, mất ngủ, cân bằng nội tiết,….

Ảnh - Các cô giáo trường  mầm non đang được huấn luyện bởi Học viện GYS

Với bộ giáo trình độc quyền được Giám đốc học viện - Cô Lê Thị Hoa (Cô Hoa Cat), thầy Hoàng Xuân Phú (Cố vấn) và cùng sự góp sức của đội ngũ chuyên môn của Học Viện sáng tạo dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nhưng đã được Việt hóa cho phù hợp với thể chất và tính cách của trẻ em Việt Nam. Đồng thời giáo trình còn được lồng ghép các yếu tố giáo dục sớm vào với Yoga để giúp các bé có thể phát triển cả về trí và lực. Bộ giáo trình 29 Tư Thế Yoga Vàng Phát Triển Chiều Cao của học viện dựa trên căn bản Yoga cổ xưa đã được nhiều trường mầm non lựa chọn đưa vào chương trình chính thức của nhà trường, biến chương trình yoga kids không đơn thuần là tư thế vận động mà là sự kết hợp giữa Yoga với giáo dục.

Ảnh - Các bé vui thích với các động tác Yoga Kids từ Học viện yoga kids Việt Nam GYS

Giáo trình được sự tham vấn của các chuyên gia, cố vấn chuyên môn về để đào tạo cũng như kết hợp cùng các viện nghiên cứu về Yoga chuẩn quốc tế. Toàn bộ giảng viên tại Học viện đều được đào tạo bài bản, nâng cao tay nghề định kỳ cũng như sở hữu tình yêu trẻ và lòng nhiệt thành. Học viện cũng đang là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp dành cho cả người lớn cũng như trẻ em. 

Ảnh - Các mẹ đang được hướng dẫn yoga trị liệu cùng huấn luyện viên của Học viện GYS

Đi kèm đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn cao, Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS còn được đánh giá cao bởi trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ học đa dạng. Khoá đào tạo giáo viên nguồn Yoga Kid của GYS  đã được nhiều trường học uy tín tin tưởng và lựa chọn đào tạo cho chính giáo viên đang dạy của nhà trường thêm kiến thức và kỹ năng nghề chuẩn Giáo Viên Yoga Kids để chính giáo viên của trường hướng dẫn được học sinh nhờ vậy việc ứng dụng yoga kids được nhiều hơn trong các hoạt động hằng ngày cũng như tiết học yoga tại trường

 

Không gian học tập chuyên nghiệp, thoáng mát của học viện GYS


Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Học viện, bà Lê Thị Hoa chia sẻ “Bản thân tôi cũng là một người mẹ đang có con nhỏ, tôi nhận thấy Trẻ con thường hiếu động và mất tập trung, cũng chưa có ý thức nhiều trong vận động. Với trải nghiệm bản thân và gia đình trong bộ môn Yoga Kid, đây là một bộ môn giúp các con rèn luyện sức khỏe  cũng như luyện sự tập trung rất phù hợp. Đó là lý do tôi và các cộng sự đã dành nhiều năm trăn trở để ra đời học viện Yoga Kids chuyên nghiệp đầu tiên cho trẻ em Việt Nam”

Cô Lê Hoa (cô Hoa Cat) - Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam GYS

Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS tự hào là đơn vị tiên phong đào tạo Yoga chuẩn quốc tế với giá trị cốt lõi là uy tín và sự chuyên nghiệp, chất lượng cao đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Học viện chuyên cung cấp các khóa học Yoga kids dành cho các bé và lứa tuổi học sinh 2-17 tuổi với chương trình bài bản áp dụng vào trường học, gói đồng hành toàn diện Yoga bầu - Thai giáo, Yoga trị liệu- Thiền cho mẹ, độc quyền được Giám đốc học viện - cô Lê Hoa sáng tạo dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nhưng đã được Việt hóa cho phù hợp với thể chất và tính cách của trẻ em Việt Nam.