Bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga từ lâu đã không còn là bộ môn quá xa lạ với mọi người và ngày càng được ưa chuộng, trở thành một môn thể thao đươc nhiều người lựa chọn bởi những tác dụng thực tế mà nó mang lại. Yoga giúp rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể với các tổ hợp động tác giúp kết nối cơ thể, tâm trí và tinh thần thông qua việc kiểm soát các tư thế, hơi thở và thiền định. Luyện tập Yoga không chỉ giúp sức khỏe tăng cường, cơ thể linh hoạt, ngăn ngừa lão hóa mà còn giúp kiểm soát căng thẳng, giảm trầm cảm và rèn luyện sự tập trung.

Cô Lê Thị Hoa (cô Hoa Cat) - Sáng lập và điều hành Học viện đào tạo Yoga Kids Việt Nam GYS

 Hiện nay tại Việt Nam, việc tập luyện Yoga cho người lớn đã phổ biến nhưng đặc biệt là bộ môn Yoga dành cho trẻ em thì cũng đã và đang phát triển, tuy nhiên để nói đến một trung tâm đào tạo Yoga Kid cho trẻ em tại Việt Nam đang được đánh giá cao bởi giáo trình ưu việt và hiệu quả cho các bé thì không thể không kể đến Học viện Yogakid Việt Nam GYS

Cô Hoa Cat trong các buổi giảng dạy “đặc biệt” cho các bé học sinh

 Học Viện YogaKid Việt Nam GYS được sáng lập và điều hành bởi bà Lê Thị Hoa - hay còn được các em học sinh và phụ huynh gọi với cái tên thân thương là “Cô Hoa Cat” . Học viện Yoga GYS giảng dạy Yoga Kid cho trẻ mầm non và học sinh tất các các cấp bậc học (từ cấp 1 đến hết cấp 3), chương trình yoga thiết kế riêng cho trẻ chuyên biệt như trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ tự kỷ,... Ngoài ra, học viện còn có chương trình dành cho mẹ bầu nói riêng trong gói Yoga bầu - Thai giáo, và các mẹ nói chung trong gói Yoga trị liệu- Thiền với các bài tập yoga chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề như đau cổ vai gáy, đau lưng, stress, mất ngủ, cân bằng nội tiết,….

Một trong những điều khiến học viện Yoga Kids GYS, đặc biệt là khóa MoonCat của cô Hoa nhận được sự yêu thích và tin tưởng lớn từ phía các em học sinh và các vị phụ huynh đó chính là giáo trình ưu việt.

Cô Lê Thị Hoa tiến hành Couching cố vấn cho các giáo viên tại trường mầm non về Yoga cho trẻ em

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực giáo dục trẻ em từ 0-6 tuổi cùng với tình yêu trẻ nhỏ cũng như mong muốn giúp cho các bé được trải nghiệm, đào tạo bộ môn Yoga một cách bài bản nhất, cô Lê Thị Hoa đã sáng lập lên học viện cũng như đưa ra giáo trình MoonCat. Điểm ưu việt của giáo trình MoonCat nằm ở phương pháp giảng dạy, khác với những giáo trình tập trung vào hướng dẫn các tư thế Yoga, thì MoonCat có lồng ghép các yếu tố giáo dục sớm cho trẻ vào các bài tập Yoga cực kì thú vị. Với giáo trình MoonCat của Học viện Yoga Kid GYS, các bé sẽ được tập luyện Yoga theo đúng bài bản, làm quen với chữ cái và số, con vật, sự vật và hiện tượng trong đời sống, từ đó cải thiện được sự tập trung và tầm óc.

Một số giảng viên và cố vấn tại Học viện Yoga Kids GYS

Chính nhờ việc lồng ghép yếu tố giáo dục, nên bộ giáo trình MoonCat của cô Lê Thị Hoa đã mang đến sự khác biệt. Các bé cảm nhận được sự thú vị trong giáo dục, học hỏi được nhiều thứ hơn, cải thiện không chỉ về thể chất mà còn là sự tập trung, nhạy bén, đây là điều mà các bậc phụ huynh cực kì hài lòng vì với trẻ nhỏ thì việc rèn luyện sự tập trung học tập và đời sống là vô cùng quan trọng.

Học viện YogaKid GYS hiện đã và đang là đơn vị tiên phong trong việc cải tiến giáo trình giảng dạy Yoga cho trẻ em, mang đến giáo trình thực sự thú vị, phù hợp và giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể và chất. Với những điểm nổi trội cùng với phương pháp giảng dạy đặc biệt, nhiệt thành và tình yêu trẻ vô bờ bến của những giáo viên, tin chắc rằng học viện Yoga Kid Việt Nam GYS sẽ ngày càng phát triển và là một điểm đến giao dục tin cậy cho các phụ huynh.

Hình ảnh lớp học Yoga vô cùng vui vẻ của các bé tại Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS