Dù chỉ mới chính thức ra mắt các game thủ vào tháng 5/2018, nhưng những thành tựu mà Công ty Sky Mavis với thương hiệu game Axie Infinity đã cho ra mắt hai trò chơi mang về doanh thu 1,1 triệu USD từ việc bán vật phẩm điện tử và 1,8 triệu USD cho tổng khối lượng giao dịch mua bán trong hệ thống. Axie Infinity được đánh giá là một trong những trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại, theo bảng xếp hạng của DappRadar.com và Dapp.com.

Hợp đồng điện tử ERC-721 của Axie Infinity là một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Ethereum (ETH). Axie Infinity cũng được ghi nhận là trò chơi blockchain có doanh thu ETH trong một ngày lớn nhất trên thế giới (1.200 ETH).

Cách đây vài tháng, họ vừa ‘tốt nghiệp’ khóa đào tạo tăng tốc trong 3 tháng, tên Saola Accelerator của Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam – thành viên của Quỹ khởi nghiệp toàn cầu 500 Startups. Họ là một trong hiếm hoi 6 startup tại Việt Nam được 500 Startups Vietnam chọn vào chương trình Saola Accelerator trong đợt này.

Gần nhất, Sky Mavis đã thành công gọi vốn từ nhà đầu tư chính là Animoca Brands cùng các nhà đầu tư phụ như Hashed, Pangea Blockchain Fund, ConsenSys và 500 Startups; với số tiền lên đến 1,5 triệu USD.

Mới ra mắt được 18 tháng, startup Việt trong lĩnh vực game blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD - Ảnh 1.

Các nhân sự cao cấp của Sky Mavis cùng các nhà đầu tư ở Hàn Quốc.

Số vốn đầu tư này sẽ được startups này sử dụng để đẩy mạnh phát triển Axie Infinity thành một hệ sinh thái thú cưng ảo, nơi người chơi có thể tự do thu thập, mua bán hoặc đem thú cưng ảo với tên gọi Axie đi chiến đấu. Công ty cũng sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ tiên tiến để mang những ứng dụng thú vị và hữu ích trên nền tảng blockchain tới gần hơn với mọi người.

Ngoài ra, Sky Mavis sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng đội ngũ và phát triển các tính năng mới một cách nhanh chóng. Công ty đang chuẩn bị ra mắt game Axie Infinity trên ứng dụng di động vào nửa đầu năm 2020, được kỳ vọng sẽ giúp giới thiệu mô hình "play to earn – chơi để giành phần thưởng" đến người sử dụng blockchain, thông qua lối chơi đẹp mắt, cạnh tranh và hấp dẫn.

"Tôi rất tự hào về đội ngũ và cộng đồng của Axie Infinity. Đây chính là điều thú vị của việc phát triển công nghệ trên blockchain, khi mà một đội ngũ nhỏ đến từ Việt Nam có thể thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Với nguồn vốn mới này, chúng tôi sẽ có thêm nguồn lực để đưa tầm nhìn của Axie đến với nhiều người hơn nữa. Đội ngũ của chúng tôi đang rất tập trung vào việc ra mắt phiên bản ứng dụng di động của trò chơi cũng như nóng lòng chờ đến ngày được giới thiệu với mọi người", Co-Founder Trung Nguyễn chia sẻ.

Mới ra mắt được 18 tháng, startup Việt trong lĩnh vực game blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD - Ảnh 2.

Team Axie Infinity trong buổi Demo Day 2019 của 500 Startups tại Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng cũng như vinh dự được đầu tư và hợp tác cùng Sky Mavis - nhà phát hành - phát triển Axie Infinity, để biến nó trở thành một trong những tựa game blockchain thành công và phổ biến nhất trên thị trường. Chúng tôi hướng tới một mối quan hệ hợp tác lâu dài đầy thú vị", Yat Siu - Chủ tịch của Animoca Brands, bày tỏ thành ý.

Kyuntae Ethan Kim - Quản lý đối tác của Hashed, đánh giá cao sự coi trọng tính cộng đồng của Sky Mavis. Kyuntae Ethan Kim nói rằng, ông rất hân hạnh khi được làm việc với Sky Mavis, một đội ngũ thực sự đánh giá cao giá trị của cộng đồng. Được xây dựng trên nền tảng cộng đồng mạnh mẽ ngay từ đầu, Sky Mavis đã hiện thực hóa được các chiến lược ấn tượng để phát triển ngành công nghiệp blockchain game lên một tầm cao mới. Cá nhân ông đang rất mong chờ những đỉnh cao mới mà Sky Mavis có thể thiết lập, giúp mở ra thời đại của thế giới ảo mà chúng ta tin tưởng.

Hashed là quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu chuyên hoạt động trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, còn Pangea Blockchain Fund tập trung đầu tư vào các ứng dụng thương mại – công nghiệp dựa vào công nghệ blochain, 500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm kiêm hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Nhà đầu tư chính Animoca Brands là doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng lý thuyết trò chơi, blockchain và trí tuệ nhân tạo để phát triển và sản xuất các sản phẩm trên di động; họ có trụ sở tại Hong Kong, Canada, Phần Lan và Argentina.

Tiếp theo, ConsenSys là công ty công nghệ blockchain toàn cầu, chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng, ứng dụng và quy trình thực tiễn giúp tạo ra một thế giới phi tập trung (decentralized). Khoản đầu tư được thực hiện thông qua Coven, một nền tảng được sử dụng bởi các nhân viên của ConsenSys để tổng hợp, đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư cho ConsenSys.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ