(KDPT) – Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thêm không chỉ là người làm kinh tế giỏi, mà còn là một lương y luôn đau đáu mong muốn đem những bài thuốc Đông y tốt nhất đến cộng đồng, bảo vệ nền Y học cổ truyền nước nhà. Đền đáp cho những cống hiến ấy, nữ doanh nhân đã vinh dự nhận danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng.

Lợi thế về thổ nhưỡng và khí hậu đã  cho nước ta một nguồn dược liệu phong phú để phát triển những bài thuốc cổ truyền.  Nhưng qua những giai đoạn bị tàn phá bởi chiến tranh và sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nguồn dược liệu dần bị mai một. Y học cổ truyền trong thời gian gần đây dù đã phát triển hơn, nhưng vẫn gặp không ít khó khăn.

Hiện nay, Đảng và Nhà nước đang tạo nhiều điều kiện để bảo vệ nền y học đã đi theo suốt chiều dài lịch sử nước nhà, bảo vệ những bài thuốc thảo dược cổ truyền của Việt Nam. Thấu hiểu điều đó, cùng với khát vọng bảo vệ những bài thuốc dân gian mà vẫn giữ nét hiện đại, doanh nhân Nguyễn Thị Thêm đã kết hợp công nghệ tân tiến với công thức thảo dược gia truyền để tạo nên những sản cứu chữa người bệnh.

Nữ doanh nhân sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm Đông y, mẹ là lương y nổi tiếng, doanh nhân Nguyễn Thị Thêm không chỉ được thừa hưởng từ mẹ tâm đức của một y sĩ, chị còn luôn đau đáu làm sao có thể mang được những bài thuốc gia truyền tốt nhất đến mọi người. Từ khi còn nhỏ, cùng mẹ phơi thuốc, sắc thuốc, khám chữa cho bệnh nhân, nữ doanh nhân đã nuôi dưỡng trong mình cái tâm rất lớn với sự nghiệp “cứu người”.

Vào năm 2018, doanh nhân Nguyễn Thị Thêm sáng lập và điều hành Công ty TNHH Themphaco với thương hiệu Thảo dược Bà Thông từ lâu đời. Áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thảo dược Bà Thông đã được giải thưởng “Bông hồng vàng” cho ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Với hơn 10 năm phát triển mạnh mẽ, Công ty TNHH Themphaco hiện có trụ sở chính tại Thái Nguyên, văn phòng giới thiệu tại Hà Nội, với đội ngũ nhân viên yêu nghề và hơn 100 các chi nhánh đại lý trên toàn quốc. Hiện nay, các sản phẩm thuốc đông y gia truyền đến từ Công ty TNHH Themphaco – thương hiệu Thảo dược gia truyền Bà Thông  đã và đang được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam, mà còn đang phát triển xuất khẩu ra nước ngoài.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thêm (hàng trên, thứ tư từ phải sang) cùng đội ngũ Themphaco
trong một buổi bắt mạch miễn phí của Lương y Lương Thị Thông

Doanh nhân Nguyễn Thị Thêm chia sẻ, chị luôn mang trong mình một  khát vọng xây dựng thương hiệu Việt với những sản phẩm mang chất lượng toàn cầu. “Tôi cũng là người được truyền nghề, tôi muốn thực hiện ý nguyện của mẹ, đem những bài thuốc này đến với nhiều người dân Việt Nam hơn. Và tôi tin tưởng rằng, thương hiệu Thảo dược Bà Thông sẽ phủ khắp Việt Nam, bởi chất lượng thuốc được tôi chính tay chọn lọc, nấu và kiểm tra tất cả khâu sản xuất. Tôi làm bằng cái tâm của người thầy thuốc và uy tín của cả gia đình tôi”.

Nhận thấy thực trạng hiện nay là các doanh nghiệp đang có xu hướng quá tập trung cho thị trường nước ngoài mà bỏ ngỏ thị trường trong nước, trong khi đó các doanh nghiệp nước ngoài lại cố gắng tận dụng cơ hội này để đầu tư vào thị trường Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Thị Thêm cho rằng, hướng đi đúng đắn mà các doanh nghiệp trong nước cần chú trọng là phải đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn mong muốn, trong thời đại công nghệ mang lại một môi trường cạnh tranh bình đẳng như hiện nay, các doanh nhân trẻ hãy cùng nhau cải tiến sản phẩm, tạo ra những thương hiệu trăm tuổi, những di sản thương hiệu của Việt Nam, nâng tầm thương hiệu Việt để hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam.

Không ít lần, chị đã cùng lương y Lương Thị Thông – mẹ của chị, tổ chức những chuyến khám bệnh miễn phí. Mới đây, họ và đội ngũ trong công ty đã tổ chức một chuyến thăm khám bệnh xuyên Việt, với mong muốn cứu chữa cho nhiều mảnh đời bất hạnh, đồng thời, phủ rộng thương hiệu Thảo dược Bà Thông khắp Việt Nam.

Doanh nghiệp của chị thường xuyên có những buổi đào tạo dành cho nhân viên

Không dừng lại ở đó, nữ doanh nhân còn tạo nhiều điều kiện phát triển việc làm cho rất nhiều chị em phụ nữ. Được biệt, hiện tại sản phẩm Thảo dược Bà Thông có rất nhiều đại lý phân phối. Là một nhà lãnh đạo tài giỏi, chị luôn tận dụng mọi cơ hội giúp đỡ mọi người cùng phát triển. Nữ doanh nhân thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân viên với mong muốn cho dù đi bất cứ đâu, những người phụ nữ cũng vẫn luôn tài giỏi và mạnh mẽ. Chính vì tính thiện và tâm huyết với sự nghiệp, chị được rất nhiều người yêu mến và kính trọng.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thêm là một thành viên tích cực của mạng lưới Happy Women Leader Network – nơi hội tụ hơn 2000 thành viên đều là các nữ quản lý cấp cao, ở khắp mọi miền đất nước và từng bước vươn xa đến cộng đồng kiều bào ở hải ngoại, có tầm ảnh hưởng và có nhiều cống hiến cho cộng đồng. Chính vì thế, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thêm luôn cố gắng gia tăng tính kết nối giữa các thành viên trong tổ chức, cùng nhau xây dựng một cộng đồng văn minh, cùng nhau “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc” giúp đời, giúp người, vì một Việt Nam hưng thịnh và phát triển.