(KDPT) – Nữ doanh nhân Đàm Thu Chung – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo RPA là người luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, chị đã có những đóng góp tuyệt vời trong đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy. Với những đóng góp ấy, chị được mọi người yêu quý gọi với cái tên “doanh nhân đổi mới sáng tạo”.

Vì một nền giáo dục sáng tạo

Hiện nay, đổi mới sáng tạo là mối quan tâm lớn, là xu hướng chủ đạo của các CEO cũng như quản lý cấp cao trong những doanh nghiệp.

Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo ở Cao Bằng, trong gia đình có mẹ làm giáo viên, nữ doanh nhân Đàm Thu Chung luôn ước mơ sẽ nối nghiệp mẹ, trở thành một cô giáo dạy Toán, mà xa hơn nữa là chung tay phát triển nền giáo dục Việt Nam. Với hoài bão ấy, nữ doanh nhân đã thành lập Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo RPA. Tại đây, chị đã tổ chức rất nhiều khóa học chuyên đào tạo về kỹ năng mềm, như: Nghệ thuật thu hút bằng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình đỉnh cao bằng NLP, đột phá bản thân bằng NLP,…  Nữ doanh nhân luôn chú trọng truyền nghề, đào tạo đội ngũ chuyên gia, những người đứng trên bục giảng, để họ có thể giúp học viên tự tin và tỏa sáng thông qua những phương pháp giáo dục sáng tạo, hiệu quả. Dù mới ra đời hơn một năm nhưng với sự tâm huyết, những khóa đào tạo RPA của chị đã thu hút hàng ngàn học viên, đưa chị trở thành “sứ giả yêu thương” trong cộng đồng của mình.

Doanh nhân Đàm Thu Chung với các bạn nhỏ trong lớp học “Thiếu niên xuất chúng”.

Một giáo viên tâm huyết

Không chỉ giỏi trong kinh doanh, mà ngay tại chính cơ sở của mình, doanh nhân Đàm Thu Chung còn trực tiếp tham gia giảng dạy với tất cả nhiệt huyết cho thế hệ trẻ. Đào tạo không đi theo lối mòn về những môn khoa học tự nhiên hay đọc viết, với các bạn nhỏ, nữ doanh nhân chú trọng hơn vào khả năng tư duy và phát triển kỹ năng mềm. Chị chia sẻ: “Các bé nên được dạy về phương pháp tư duy và kỹ năng từ sớm. Các con cần có người tạo động lực, nhắc nhở, có môi trường để phát huy”. Các bạn nhỏ theo học tạo RPA sẽ được phát triển nhiều kỹ năng như: tư duy xuất chúng,  kỹ năng đọc sách nhanh, các phương pháp học tập hiện đại. Các bạn sẽ được đồng hành trong suốt 10 năm để dần trở nên tự tin, độc lập, khả năng hành động, sống có kỷ luật, trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Độ tuổi giáo dục mà nữ doanh nhân chọn cũng rất đặc biệt, không phải là từ những bạn nhỏ mới chập chững học đếm học viết mà là những bạn nhỏ trên 10 tuổi, theo chị: “Các con bắt đầu lên cấp 2, có những diễn biến tâm lý của tuổi dậy thì, phải đặc biệt quan tâm để hoàn thiện về nhân cách. Và đặc biệt, ở độ tuổi này, ngôn ngữ đã tương đối hoàn thiện rồi”.

Tại lớp học Thiếu niên xuất chúng, các bạn nhỏ được học kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Các bạn nhỏ sau khi trải qua khóa học cũng đã nhận thấy sự thay đổi tích cực của bản thân, hầu hết đều tỏ ra vô cùng yêu thích, say mê học tập, rèn luyện. Nữ doanh nhân xúc động chia sẻ, sau khóa học, có bạn nhỏ trở lại trường đã viết một bài văn, kể về những thay đổi tích cực của chính mình. Trong bài văn có đoạn: “Sau khóa học, em tin là em làm được, em sẽ trở thành một nhà văn…”. Những dòng chữ chân thành và đầy quyết tâm ấy chính là nguồn động lực to lớn để nữ doanh nhân tiếp tục sự nghiệp, không ngừng tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo thêm nhiều phương pháp giáo dục hiệu quả và thú vị hơn.

Không chỉ tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp, nữ doanh nhân còn thực hiện dự án “10MP: Đột phá bản thân” qua kênh online với những video cung cấp kỹ năng và tư duy đột phá cho cộng đồng, chia sẻ những bài học giá trị. Lớp học qua mạng của chị đã thu hút rất nhiều người quan tâm, nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo học viên.

Bằng tâm huyết và sự sáng tạo không ngừng trong công tác đào tạo, sự công nhận của chính học viên, của cộng đồng, nữ doanh nhân Đàm Thu Chung xứng đáng là tấm gương về đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.