1. Todolist

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 1.
 

Todolist là "anh cả" trong những ứng dụng có giao diện thông minh nhất và rất thân thiện với người dùng. Hệ thống này cho phép bạn ghi lại những công việc cần làm theo các chủ đề rõ ràng, phân loại và đánh dấu màu theo thứ tự ưu tiên, cũng như ghi chú về thời hạn cần thực hiện.

Ứng dụng này cũng có thể tích hợp với Gmail, IFTTT,… để quản lý các công việc khác của bạn.

Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này trên cả hệ điều hành iOS và Android.

2. Trello

Trello rất phù hợp trong môi trường làm việc. Đây là một ứng dụng nhẹ nhàng và tiện dụng, có thể giúp bạn quản lý công việc của nhiều nhóm nhỏ cùng một lúc. Mỗi một dự án hoặc một nhóm việc riêng biệt sẽ được hiển thị dưới dạng một "bảng" (board), và bạn có thể phân chia các công việc khác nhau vào từng bảng bằng các "thẻ" (card).

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 2.
 

Khi sử dụng Trello, bạn có thể kéo và thả một cách tự nhiên và dễ dàng. Điều này khiến trải nghiệm trên ứng dụng trở nên rất thuận tiện và mượt mà, đặc biệt là khi sử dụng trên máy tính. Trello cũng có phiên bản trên điện thoại (hệ điều hành iOS hoặc Android), nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng trên máy tính.

Nếu bạn chỉ muốn dùng ứng dụng để quản lý những công việc cá nhân, sẽ có nhiều ứng dụng tốt hơn và dễ sử dụng hơn Trello. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trong một doanh nghiệp hoặc một vài dự án nhỏ, Trello là ứng dụng phù hợp và tốt nhất dành cho bạn.

3. Google Tasks

Mặc dù chỉ mới ra mắt, ứng dụng của Google thực sự nổi bật trong thị trường ứng dụng quản lý công việc vốn đã bão hòa.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 3.
 

Theo đúng phong cách của Google – không có gì là lỗi thời cả. Đơn giản, tinh tế và dễ sử dụng, Google Tasks biến giấc mơ của những người thiết kế thành hiện thực, và là người bạn hữu dụng cho mỗi người dùng. Nó thực hiện cực chuẩn việc tổng hợp và theo dõi các công việc bạn cần làm.

Một điều lưu ý là Google Tasks không có chuông báo, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác nếu cần các tính năng này. Điều tiện dụng nhất của Google Tasks là ứng dụng được tích hợp hoàn toàn vào Gmail của bạn. Trong giao diện sử dụng của Gmail, bạn có thể thấy và sử dụng ứng dụng này ở ngay phía thanh bên phải của hòm thư đến.

Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này trên cả hệ điều hành iOS và Android.

4. Evernote

Nếu bạn là một người thích viết những ghi chú chi tiết thay vì một vài gạch đầu dòng đơn giản, Evernote sẽ mang đến cách đơn giản và thuận tiện nhất để làm việc đó.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 4.
 

Evernote được biết đến rộng rãi về khả năng cho phép người dùng ghi chép lại những suy nghĩ của mình một cách cụ thể và chi tiết, từ đó, bạn có thể dễ dàng xem lại dòng tư duy và những ý nghĩ của bản thân mình hàng ngày.

Không chỉ là văn bản, ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng ghi chú bằng cách phương thức khác như thu âm âm thanh, chụp ảnh,... Vì vậy, nếu bạn là một người trực quan, Evernote sẽ là ứng dụng phù hợp nhất đối với bạn.

Ứng dụng này có thể sử dụng được trên cả hệ điều hành iOS và Android.

5. Wunderlist

Đây là ứng dụng được người dùng bình chọn là ứng dụng được ưa thích nhất. Wunderlist đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn luôn áp đảo các ứng dụng khác nhờ cách sử dụng đơn giản và giao diện thông minh, đơn giản.

Wunderlist từng được bình chọn là Ứng dụng của năm bởi nhiều đơn vị uy tín, trong đó có Apple App Store.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 5.
 

Bạn có thể tạo các công việc khác nhau trên ứng dụng, phân loại và xếp chúng theo các catalog khác nhau, và cũng có thể chia sẻ để những người dùng khác cùng nhìn thấy.

Wurderlist cũng cho phép người dùng chỉnh sửa và cập nhật danh sách liên tục, giúp nhiều người dùng cùng phối hợp làm việc một cách dễ dàng.

Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này trên cả hệ điều hành iOS và Android.

6. Microsoft To Do

Nếu bạn là một người hâm mộ các sản phẩm của Microsoft, bạn sẽ mãn nguyện vì Microsoft cũng đã cố gắng để tạo ra một ứng dụng quản lý công việc cho riêng mình.

Ban đầu, ứng dụng này được làm bởi đội ngũ nhân sự của Wunderlist (Microsoft đã mua lại Wunderlist vào năm 2015), vì vậy nếu bạn quen với Wunderlist, bạn hoàn toàn có thể dùng Microsoft To Do một cách dễ dàng.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 6.
 

Điểm nhấn của Microsoft To Do là nếu bạn từng dùng Outlook và hệ điều hành Microsoft, ứng dụng này sẽ tự động được tích hợp mà bạn không cần phải mất công quá nhiều. Một tính năng đặc biệt của Microsoft To do là tính năng "Ngày của tôi" (My day).

Khi truy cập vào ứng dụng lần đầu tiên trong ngày, nó sẽ hiện một trang trắng để bạn điền bất kì công việc nào, thay vì hiển thị danh sách đầy những việc từ ngày hôm trước. Nói cách khác, bạn không bao giờ phải chịu cảm giác làm đi làm lại những công việc đã cũ cả. Đây là tính năng thể hiện triết lý "mỗi ngày mới là một trang giấy trắng để bạn có thể làm bất kì điều gì bạn muốn" của Microsoft. Nếu muốn xem lại những việc mà bạn chưa thực hiện xong từ những ngày trước đó, bạn có thể truy cập vào phần "gợi ý việc cần làm".

Ứng dụng này có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android.

7. Things 3

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 7.
 

Tất cả các ứng dụng quản lý công việc đều có chung một đặc điểm, đó là phải dễ nhìn. Tuy nhiên, Things 3 đưa giao diện dành cho người dùng lên hẳn một tầm cao mới. Không nặng nề với chuông hay báo thức như nhiều ứng dụng khác, Things 3 tập trung vào trải nghiệm của người dùng bằng cách cho họ viết các công việc vào các thẻ khác nhau. Trong mỗi thẻ, người dùng có thể chia nhỏ các nội dung đó ra thành các công việc nhỏ hơn để tiện theo dõi và thực hiện.

Bạn có thể sử dụng Things 3 trên cả hệ điều hành iOS và Android.

8. Habitica

Nếu bạn đã thử quản lý công việc dưới tất cả các định dạng, từ văn bản, hình ảnh và cả ghi chú bằng âm thanh mà vẫn không hiệu quả; bạn có muốn biến những danh sách công việc nhàm chán của mình trở thành một trò chơi vui vẻ không? Hãy thử ngay Habitica - ứng dụng biến danh sách làm việc của bạn trở thành một trò chơi phân loại.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 8.
 

Thay vì hỏi bạn những công việc bạn đang cần làm là gì, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn tạo ra một nhân vật. Mỗi người dùng sẽ được chọn một nhân vật làm đại diện cho mình. Bạn có thể tạo các nhóm công việc, và trong từng công việc nhỏ, bạn cũng có thể chia nó thành các nhiệm vụ nhỏ hơn. Mỗi nhiệm vụ sẽ được gắn với một mức "điểm". Mỗi nhóm công việc sẽ có tính chất khác nhau, và sẽ có cách tính điểm khác nhau. Thông thường, nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ có điểm.

Đối với một số nhiệm vụ quan trọng được gán với ý nghĩa "bắt buộc phải hoàn thành", nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ bị trừ "điểm". Ứng dụng cho phép nhiều người dùng cùng chơi, và trong một số trường hợp, việc bạn bị trừ điểm cũng ảnh hưởng đến "sức khỏe" của những đồng đội của bạn nữa.

Như vậy, mục đích của ứng dụng này được truyền đạt rất hiệu quả - thông qua việc biến các công việc cần làm thành một trò chơi bắt mắt và thú vị, bạn sẽ chủ động và thích thú hơn trong việc quản lý và hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên cả iOS và Android và máy tính của mình.

9. Any.do

Ứng dụng này nổi bật nhờ khả năng cho phép người dùng sắp xếp công việc của mình một cách rất hiệu quả. Thay vì xếp công việc vào các danh mục như "Công việc", "Việc cá nhân",… ứng dụng Any.do sẽ ưu tiên hiển thị các công việc quan trọng mà bạn cần hoàn thành trước.

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 9.
 

Như vậy, nếu bạn đã lên kế hoạch hoàn thành một mục tiêu cá nhân vào ngày mai, bạn sẽ thấy nó hiện lên một cách nổi bật, kể cả khi bạn đang phải xử lý rất nhiều việc tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh các nhiệm vụ mà bạn tự đặt ra và ghi chú trong ứng dụng, Any.do cũng có thể đồng bộ cùng với các ứng dụng lịch (Calendar) khác để lấy được các công việc bạn cần làm.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên cả iOS và Android.

10. Fantastical 2

Quên trước quên sau, chết chìm trong mớ bòng bong việc không tên? 10 ứng dụng này sẽ cứu bạn - Ảnh 10.
 

Tích hợp cùng với ứng dụng lịch chính là điểm mạnh nhất của Fantastical 2. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy những việc mà bạn cần làm kèm thời hạn hoàn thành của công việc đó trên một giao diện bắt mắt và dễ nhìn, thay vì chỉ có một danh sách toàn những gạch đầu dòng và toàn chữ là chữ.

Rất tiếc là ứng dụng này chỉ có trên hệ điều hành iOS.

 
 

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/lifehack