Tấm nhựa ốp tường hiện nay đang là giải pháp tốt nhất giải quyết thực trạng tường xây lâu ngày bị ẩm mốc, bong tróc vì vật liệu tấm ốp được làm bằng nhựa và bột đá nên khả năng chống nước, chống ẩm và chống nấm mốc cực tốt và chịu được môi  trường ẩm tuyệt đối.
Thập niên trước, để xử lý tường bong tróc, ẩm mốc, người tiêu dùng thường sử dụng tấm ốp bằng xốp, vật liệu tấm ốp bằng gỗ công nghiệp, tấm ốp bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên thực tế cho thấy đây không phải là biện pháp tối ưu, chỉ sau 1-2 năm là tường lại quay về tình trạng ẩm mốc ban đầu. Một vài năm gần đây, tấm ốp gỗ nhựa là vật liệu thi công nội thất lên ngôi bởi tính ưu việt và linh hoạt. Rất nhiều hạng mục đã ứng dụng tấm gỗ nhựa ốp tường như ốp tường phòng khách, ốp tường phòng ngủ, phòng bếp, chân cầu thang,… Theo phản hồi thực tế từ người tiêu dùng, tấm ốp tường gỗ nhựa đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt, chống nắng rất tốt mà chi phí lại hợp lý.
Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp gỗ nhựa trong đó đi đầu phải kể đến Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý với sản phẩm mang thương hiệu VIWOOD. Đây là nhà máy tiên phong với dây chuyền sản xuất và nguyên vật liệu nhập khẩu trực tiếp từ Italia, do đó sản phẩm gỗ nhựa VIWOOD khi cung cấp ra thị trường luôn được đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn được kiểm định chặt chẽ.
Lễ chuyển giao công nghệ sản xuất gỗ nhựa Italy tại Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý
Sản phẩm gỗ nhựa  được sản xuất theo công nghệ hiện đại Italy (Nguồn: Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý)
Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm gỗ nhựa VIWOOD đa dạng về kích thước cho người dùng lựa chọn, từ bản nhỏ đến bản lớn đều có. Những tấm ốp gỗ nhựa VIWOOD bản lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu ốp lát diện tích phòng lớn của những căn biệt thự hoặc sảnh, hội trường, không gian rộng lớn, vừa tiết kiệm được thời gian thi công vừa giúp không gian hài hòa và sang trọng hơn. 
Đặc biệt với công nghệ sản xuất ưu việt, gỗ nhựa VIWOOD cho màu sắc như gỗ tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
Ảnh - Sản phẩm gỗ nhựa được sản xuất theo công nghệ nhập khẩu (Nguồn: Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý)
Khả năng kháng ẩm, kháng thời tiết được đánh giá là đặc điểm nổi trội nhất của gỗ nhựa VIWOOD nhờ công nghệ xử lý cốt gỗ quy chuẩn. Do đó, khách hàng khi sử dụng gỗ nhựa VIWOOD của Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý đều phản hồi rất tốt khi sử dụng sản phẩm tấm ốp để xử lý vấn đề ngấm nước cho tường, trần. Đặc biệt giá thành rất hợp lý của gỗ nhựa VIWOOD càng giúp gia tăng độ hài lòng cho khách hàng.
Ảnh - Ứng dụng tấm ốp tường gỗ nhựa VIWOOD trong thi công nội thất
Với ưu điểm nổi trội và giá thành hợp lý so với vật liệu tự nhiên, gỗ nhựa đang là xu hướng vật liệu nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong nội thất để thay thế gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Để lựa chọn được sản phẩm gỗ nhựa đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường và được phân phối tại các nhà phân phối có quy mô lớn, uy tín. Công ty cổ phần gỗ nhựa Việt Ý là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất, cung cấp các sản phẩm gỗ nhựa dạng phẳng, dạng sóng có giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm của công ty mang thương hiệu gỗ nhựa VIWOOD được sản xuất theo công nghệ Italy, và là Nhà máy duy nhất tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường quốc tế từ năm 2019.