Vào ngày 13/10, tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Anh Thơ Bùi Thị Thơ đã vinh dự đại diện cho các Doanh nhân tiêu biểu Toàn quốc tham gia chương trình “Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác” thuộc khuôn khổ hoạt động Dâng hương - Báo công tại Lăng Bác và Phủ chủ tịch.

Những khách mời tiêu biểu góp mặt trong chương trình tại Phủ chủ tịch

Nhân dịp tròn 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi và để lại bản di chúc – một tài sản vô giá của Đảng và Nhân dân ta, đồng thời kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã đồng thuận và đồng hành với Viện đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ chủ tịch là Di tích Quốc gia đặc biệt nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm cuối đời (1954 – 1969).

Ảnh Top 30 doanh nhân nữ tiêu biểu cùng Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế quốc hội Nguyễn Đức Kiên

Ảnh Top doanh nhân cùng Viện trưởng viện Kinh tế IDE Nguyễn Quốc Hải

Ảnh tập thể khách mời cùng doanh nhân Phạm Hồng Điệp

Chương trình có chủ đề: “Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác”. Chương trình có sự góp mặt của khoảng 200 doanh nhân tiêu biểu trên toàn quốc và được tổ chức để các đại biểu, doanh nhân tham dự được về báo công với Bác, nhìn lại quá trình sống, lập nghiệp và cống hiến cho đất nước Việt Nam yêu dấu. Đồng thời, đây cũng là nơi để các đại biểu trung ương, các chuyên gia chia sẻ với các doanh nhân những cơ hội và thách thức để mỗi doanh nhân sẽ tiếp tục “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc” vì một Việt Nam hưng thịnh và phát triển.

Chị Bùi Thị Thơ - tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Anh Thơ vinh dự góp mặt trong chương trình

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thơ hiện đang là tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Anh Thơ. Xuất phát điểm là một dược sĩ, chị Bùi Thị Thơ đã cho ra đời thương hiệu sản phẩm bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sức đẹp của riêng mình, đem đến cho người tiêu dùng những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng. Tuy là một doanh nghiệp trẻ nhưng những sản phẩm được đưa ra luôn có những bước cải tiến, đột phá so với các mặt hàng trên thị trường hiện tại, đó là nhờ sự dày công nghiên cứu và phát triển của nữ doanh nhân. 

Ngày càng phát triển và mở rộng, thương hiệu làm đẹp của doanh nhân Bùi Thị Thơ đang dần xây dựng được hệ thống phân phối, kinh doanh vững mạnh. Đến hiện tại, chị đã giúp hàng nghìn “mẹ bỉm sữa”, nhân viên văn phòng kinh doanh online để tạo thêm thu nhập. Đối với chị, đây cũng là những đóng góp cho cộng đồng mà chị luôn mong muốn - tạo thêm công ăn việc làm, tự chủ tài chính cho các chị em phụ nữ. Vì vậy, bên cạnh sản xuất và phân phối dược mỹ phẩm, nữ doanh nhân cũng mở những chuỗi học viện đào tạo spa để những người phụ nữ Việt Nam có nghề nghiệp ổn định. Hiện nay, hệ thống kinh doanh và đào tạo của chị Bùi Thị Thơ đã mở rộng trên phần lớn các tỉnh thành cả nước, cho thấy một triển vọng phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai. 

Trong chương trình “Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác”, chị Bùi Thị Thơ chia sẻ “Đây là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tôi cũng như toàn bộ hơn 200 Doanh nhân tiêu biểu về từ mọi miền Tổ Quốc. Ở đây, chúng tôi đã có những giây phút thiêng liêng giữa ngày thu tháng 10 nắng nhẹ ”.

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thơ bày tỏ sự đồng ý với quan điểm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “ Đằng sau mỗi doanh nhân không chỉ là tài sản của cá nhân mình mà còn là cuộc sống của hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn lao động và gia đình họ”. Vì vậy, chị chia sẻ rằng có khi ngay cả trong mơ chị cũng còn trăn trở về bài toán kinh doanh, về thương trường, về trách nhiệm lớn lao mà mình cần phải gánh vác.

Chị Bùi Thị Thơ được trao tặng kỷ vật của chương trình

Tham gia chương trình, chị Bùi Thị Thơ đã được trao tặng phần quà kỷ niệm của chương trình - kỷ vật dành cho top những doanh nhân trẻ có thành tích nổi bật, đóng góp nhiều giá trị to lớn cho cộng đồng. 

Kết thúc chương trình, chị Bùi Thị Thơ đã có bài phát biểu ngắn, chị gửi lời cảm ơn tới Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên và giám đốc tổ chức sản xuất chương trình Đỗ Hương Ly. Đồng thời chị Bùi Thị Thơ cũng chân thành kính chúc cộng đồng doanh nhân ngày 13/10 luôn tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.