Nhà văn Gari Nguyễn (Nguyễn Yến Phượng) đã trở thành cái tên quen thuộc của nhiều độc giả trẻ tuổi bởi năng suất khi chỉ trong vòng 6 năm, cô đã mang về cho mình 9 tác phẩm nổi tiếng: Đời ngắn đừng khóc hãy tô son, Vỡ vụn tuổi 20; Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời; Đã từng tồn tại đã từng yêu thương; Là đánh mất hay chưa từng có; Cứ cười thôi, mặc kệ đời, Trưởng thành lấy đi điều gì? Hầu hết trong số đó đều trở thành các đầu sách best-seller và được tái bản nhiều lần lên đến hơn 200.000 bản. 

Gari Nguyễn mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng, thể hiện ý chí mạnh mẽ vượt qua khó khăn của cuộc sống, dù buồn hay vui cũng đều được Gari ghi lại dưới góc nhìn lạ lẫm, có chút thơ những vẫn rất thực tế.

Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son

“Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” chứng minh rằng hạnh phúc đều là sự lựa chọn của mỗi chúng ta. Vốn dĩ chẳng ai nợ chúng ta cả và mỗi người đều không có bất kỳ quyền hạn nào để đổ lỗi cho hoàn cảnh và mọi người xung quanh. Vì thế, khó khăn hay hạnh phúc đều là do chúng ta tự lựa chọn và đối mặt. Nếu ngay từ ban đầu đã mong muốn có được hạnh phúc quá sớm là một điều bất khả thi. Mọi chuyện không tự nhiên thành công và cũng chẳng ai đột nhiên đối xử tốt đẹp với bạn cả. Cuộc đời của tôi và bạn đều là những thước phim, vì thế mà hãy quay làm sao để đời chúng ta thật đẹp và thể hiện được cá tính của chính mình. 

Nhìn chung, “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” thực sự đã gửi gắm rất nhiều thông điệp thú vị của tác giả đến bạn đọc. Trong đó, bí quyết để chúng ta có được hạnh phúc tựu chung lại là việc mỗi người biết nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực hơn, phấn đấu cho cuộc sống nhiều hơn và quên đi những nỗi buồn của ngày cũ vì cuộc đời thực ra vẫn rất tươi đẹp nếu chúng ta đổi góc nhìn, đổi tư duy.

Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời!

Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả. Tình yêu giống như một liều thuốc ngọt ngào nó có thể giúp chúng ta sống trong màu hồng đầy gia vị hạnh phúc, và cảm xúc ấm áp nhưng tình yêu cũng chính là liều thuốc độc khiến chúng ta vật vã.

Có thể mọi cuộc tình đều có kết thúc có hậu cũng có thể dở dang, và khi tình yêu dở dang thì người ở lại bao giờ cũng là người buồn lâu hơn cả. Chúng ta rồi ai cũng phải vượt qua nỗi buồn đó để trưởng thành hơn, yêu bản thân nhiều hơn. Cuốn sách của Gari này dường như đang muốn nhắn nhủ những ai đã thất bại trong tình yêu rằng: Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả. Hãy cứ cười lên và yêu lấy chính mình, mặc kệ ngoài kia giông bão…

Trưởng Thành Lấy Đi Điều Gì

Tác giả viết cuốn sách này vào những tháng ngày mà cô đang tự tìm lại chính mình, sau một thời gian cống hiến trong sự loay hoay, chẳng biết rõ mình cần gì và đang đi về đâu. Cô đã nhận ra rằng sự xấu xí chân thực luôn đáng giá hơn vẻ phù hoa giả tạo. Trên con đường trưởng thành, hoa hồng luôn đi kèm với nước mắt, có niềm vui thì sẽ luôn có nỗi buồn, những con người đã gặp dù tốt hay xấu đều đem đến một bài học nào đó.

Hãy Nghe Em Nói

“Hãy nghe em nói” là câu chuyện kể về những con người vì mất đi sự thấu hiểu mà bỏ lỡ người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Chỉ vì không thể lắng nghe, mà Mạc và Phương vô tình bỏ lỡ nhau trong một cuộc tình đáng lẽ ra đã rất đẹp. Chỉ vì không thể lắng nghe mà cả hai phải chịu những nỗi đau không đáng có. Chỉ vì không thể lắng nghe nhau mà chúng ta buộc phải xa nhau, dẫu còn thương rất nhiều. Chẳng mối quan hệ nào có thể bền vững khi người ta không chịu ngồi xuống, lắng nghe và thấu hiểu cho nhau.Thế nên, mong rằng “Hãy nghe em nói” sẽ giúp bạn biết chia sẻ và cảm thông hơn cho một nửa yêu thương của mình, giữ được những điều quan trọng nhất và hơn hết là học được cách lắng nghe trái tim của đối phương cũng như chính mình !

Là Đánh Mất Hay Chưa Từng Có

Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện tình không hoặc chưa trọn vẹn. Là câu chuyện của những người lớn lên cùng nhau, trải qua nhiều năm tháng cùng nhau, chia sẻ cho nhau rất nhiều điều trong cuộc sống nhưng số mệnh không xếp đặt cho họ được ở bên nhau, theo đúng nghĩa tình yêu. Những nuối tiếc, những ân hận về tình yêu và những nỗi buồn vì tình yêu bất thành khiến cuốn sách mang một màu buồn man mác. Nhưng Gari bằng cách nào đó vẫn thổi vào đó ít nhiều niềm lạc quan, hy vọng. Rằng tình yêu chưa phải là tất cả và trong cuộc đời này, còn rất nhiều điều quan trọng với mỗi người. Một ai đó ra đi là cơ hội cho một ai đó sẽ đến bên và ở lại. Điều quan trọng là thời gian và duyên nợ. “Là đánh mất hay chưa từng có” sẽ chỉ dẫn bạn cách buông bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bản thân.

Đã Từng Tồn Tại, Đã Từng Yêu Thương

Bạn đã khi nào cảm thấy lạc lõng trong chính cuộc sống của mình? Cảm thấy sự cô đơn hiện hữu trong từng hơi thở mà làm gì cũng không thể quên đi sự tồn tại của nó? Nếu bạn đã từng có những phút giây như vậy, hãy để cuốn sách này chia sẻ cảm xúc với bạn. Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương là tập hợp của những nỗi buồn và các câu chuyện thuộc về nỗi cô đơn. Cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn những khoảng lặng trầm xuống giữa cuộc sống hiện đại quá xô bồ và hối hả thường ngày để cảm nhận lại những xúc cảm trong bản thân.

“Mỗi người đều phải trả giá cho cuộc sống mà mình đang sống. Đừng so sánh, đừng muộn phiền, cũng đừng trốn tránh khi mọi thứ không như mong đợi hay nuối tiếc quá nhiều về những chuyện đã qua. Hãy tự hỏi, nếu thời gian quay lại ngày ấy, liệu bạn có thay đổi lựa chọn của mình không, hay vẫn quyết định để mọi thứ vẹn nguyên như ngày nào?”

Vỡ Vụn Tuổi 20

“Thế giới có rất nhiều màu, nhưng khi có vô vàn màu sắc chồng chất, thì lại trở thành màu đen nguyên thủy đờ đẫn. Cuộc sống dài rộng, thời gian vô tình, nhiều khi thấy bản thân chông chênh giữa một đống bề bộn đến lạ. Tôi hy vọng tập tản văn này sẽ là cuốn sách “gối đầu giường” của bạn, là một người bạn đồng hành để chứng minh rằng bạn không hề cô đơn trong chuyến hành trình cuộc sống của riêng mình. Đừng chôn giấu và chịu đựng tất cả những âu lo, sầu muộn hay lo lắng. Đừng tự hành hạ chính mình và đánh mất đi bản thân. Đừng im lặng. Bởi thực chất, sự im lặng không phải là thói quen hay sở thích, mà là sự thỏa hiệp với chính mình. Chỉ cần bạn biết rằng, những bí mật của tuổi 20 mà bạn đang có, những vấn đề mà bạn đang nghĩ, cũng từng có người giống như bạn, nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua và lớn lên từng ngày” - Trích Vỡ vụn tuổi 20 - Gari

Yêu Thử

Cuốn sách của Gari là tuyển tập tản văn và truyện ngắn được  Gari viết bằng tất cả tấm chân tình của mình để dành tặng cho những ai đã từng đổ vỡ trong chữ “tình”, từng hy sinh tất cả chỉ vì một tiếng “yêu” để rồi sau cùng chỉ biết bẽ bàng giữ trong lòng vô vàn nỗi cay đắng và tủi phận. Những chàng trai, cô gái trong các câu chuyện của Gari đều rất thanh xuân, đều có cá tính riêng và không dễ dàng gục ngã trước thất bại, thế nhưng chuyện ở đời đâu chỉ đơn giản đến thế, cũng giống như trong tình yêu, người ta cứ nói “Cầm lên được, đặt xuống được. Yêu được, bỏ được”, thế nhưng mấy ai thực hiện được?

Nhắm Mắt Lại Thấy Cả Bầu Trời

Cuốn sách của Gari này được viết hoàn toàn từ những câu chuyện có thực, pha lẫn đâu đó một chút tưởng tượng. Đó là những cảm xúc, kỉ niệm, tình cảm học trò, tình yêu thương trong gia đình của những cô, cậu nhóc mới tập tễnh vào đời. “18 tuổi – một con số không quá lớn nhưng cũng đã đủ để có thể cảm được hương vị của cuộc sống. Ở độ tuổi 18, cô  không còn teen nhưng cũng chưa hẳn là người lớn thực thụ. Chính vì thế mà khi đọc mười tám truyện ngắn và mười tản văn này, bạn thấy là lạ vì có chút gì đó ngây ngô của tuổi mới lớn, lại cũng vừa suy tư vì có những điều của thế giới mang tên “Người Lớn” cũng là điều dễ hiểu. 

Đặt sách có chữ ký Gari tại: https://bit.ly/Sach_Gari

Đặt sách Gari tại Shopee: https://bit.ly/2Khmm0T

Đặt sách Gari tại Tiki: https://bit.ly/2UzdKoa