Mang thai là hành trình đầy kỳ diệu nhưng cũng là khoảng thời gian rất vất vả cho mẹ bầu. Để chuẩn bị thật tốt cho cuộc vượt cạn sắp tới, tập yoga là một trong những phương pháp tuyệt vời các chuyên gia khuyến khích luyện tập. 

Nghiên cứu khoa học cho thấy tập yoga kết hợp thai giáo trong thai kỳ là một cách tuyệt vời để duy trì vận động và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Yoga trước khi sinh chủ yếu giúp mẹ bầu kéo giãn nhẹ nhàng và tăng cường sức mạnh, tập trung tinh thần và phát triển nhận thức tốt hơn về hơi thở, đồng thời cải thiện giấc ngủ cho mẹ. Nhiều kỹ thuật thở được sử dụng trong yoga có thể giúp mẹ sẵn sàng cho việc sinh nở. Nếu áp dụng trong quá trình chuyển dạ, yoga sẽ giúp mẹ bầu bình tĩnh và thở đều đặn thông qua các cơn co thắt. Tập yoga khi mang thai thậm chí có thể giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh em bé.

Là người trực tiếp luyện tập Yoga bầu và Thai giáo khi mang thai, cô Lê Hoa - Giám đốc học viện Yoga Kids GYS chia sẻ Yoga bầu và thai giáo đã giúp cô có một thai kỳ rất khỏe mạnh, ít đau mỏi như những mẹ bầu khác, duy trì được cảm xúc tích cực cho cả mẹ và thai nhi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc giáo dục sớm, cô đã kết hợp thai giáo và yoga bầu, vừa giúp mẹ bầu có sức khỏe để tận hưởng trọn vẹn thai kỳ, vừa giúp thai nhi phát triển não bộ và đánh thức giác quan.

Tại Học viện Yoga Kids GYS, giáo trình Yoga bầu - Thai giáo do chính cô Lê Hoa biên soạn dựa trên trải nghiệm và kiến thức chuyên môn của bản thân, kết hợp cùng cố vấn chuyên môn từ thầy Hoàng Phú - Đồng sáng lập Học viện Yoga Kids GYS. Các động tác yoga được thiết kế thông qua sử dụng các kỹ thuật thư giãn và thở với các tư thế phù hợp với thai kỳ trong vòng 45 phút. Trước đó các mẹ sẽ được ngâm chân dưỡng sinh 15ph bằng thảo dược để chuẩn bị cho hoạt động yoga. Hiện tại, Học viện 

Cô Dương Hoa, huấn luyện viên Yoga bầu - Thai giáo cho mẹ bầu tại Học viện Yoga kids GYS chia sẻ “Khi con ở trong bụng mẹ và trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi, con rất cần cần có một nền tảng tốt nhất về sức khỏe và tâm trí. Yoga hoàn toàn có thể đem lại cho các con điều đó. Bởi Yoga không chỉ là vận động, nó còn là cả một lối sống lành mạnh, sự giáo dục nhân cách sống, nhận thức về thế giới với một thái độ sống tích cực”. 

Thầy Hoàng Phú - Cố vấn chuyên môn học viện Yoga Kids GYS cho biết “Khác với các bài tập Yoga thông thường, Yoga cho mẹ bầu được Học viện GYS thiết kế riêng với những động tác nhẹ nhàng hơn bởi bà mẹ đang mang thai cần rất cẩn trọng trong vận động và di chuyển. Bởi vậy, Yoga cho mẹ bầu cần được thực hiện đúng động tác và nên có huấn luyện viên hướng dẫn trực tiếp để nhằm không gây tổn thương đến cả mẹ và con. Các mẹ không nên tự tập tại nhà mà nên tới các địa điểm chuyên môn, uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất”.

Ảnh - Khóa học miễn phí Yoga bầu - Thai giáo của Học viện Yoga Kids GYS

Yoga bầu - Thai giáo cho mẹ bầu hiện nay được các nhà chuyên môn đánh giá là cặp đôi hoàn hảo để phát triển trí tuệ cho thai nhi và mang đến thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc cho mẹ. Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS hiện đang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cung cấp gói đồng hành toàn diện Yoga bầu - Thai giáo, Yoga trị liệu - Thiền cho mẹ được Giám đốc Học viện - cô Lê Hoa sáng tạo dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nhưng đã được Việt hóa cho phù hợp với thể chất người Việt Nam.