Vingroup góp vốn cùng shark Linh thành lập công ty hỗ trợ khởi nghiệp - Vingroup Ventures có vốn điều lệ 70 tỷ đồng do bà Linh là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Vingroup Ventures có vốn điều lệ 70 tỷ đồng do bà Linh là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thành lập công ty con - Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Công ty này có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, do Vingroup là công ty mẹ sở hữu 70% vốn.

Theo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này, Vingroup Ventures được thành lập ngày 11/12/2018 với ngành nghề kinh doanh chính là Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài Vingoup, hai cổ đông khác của doanh nghiệp này là bà Thái Vân Linh (sở hữu 10%) và Nguyễn Hồng Quân (sở hữu 20%). Bà Linh hiện cũng là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là Tổng giám đốc của Vingroup Ventures.

Thái Vân Linh góp 10% vào Vingroup Ventures.

Bà Thái Vân Linh, sinh ngày 10/4/1977, từng đảm nhiệm vị trí giám đốc về marketing tại một số công ty của Mỹ như Stamps, The .tv Corporation, trước khi trở về Việt Nam tham gia trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư. Bà hiện là Giám đốc vận hành và chiến lược của Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital.

Bà Linh bắt đầu được cộng đồng khởi nghiệp biết đến khi trở thành một trong bốn nhà đầu tư chính, đại diện cho VinaCapital, tham dự chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam (dành cho các công ty khởi nghiệp) từ đầu năm 2017.

Minh Sơn
* Nguồn: VnExpress